Bạn đang muốn tạo tài khoản quảng cáo trên Facebook hãy cùng tìm hiểu 2 loại tài khoản quảng cáo Facebook thông qua bài viết này nhé.

1. Quảng cáo Facebook là gì, lợi ích khi quảng cáo trên Facebook hãy cùng Life Media tìm hiểu thêm nhé

lap-tai-khoan-quang-cao-facebook

Quảng cáo Facebook là một chức năng mới được cập nhật của Facebook cho phép người dùng đăng quảng cáo các sản phẩm họ muốn bán (kinh doanh) và mang sản phẩm đó tiếp cận đúng đối tượng người dùng trên mạng xã hội này. Để sử dụng dịch vụ quảng cáo Facebook thì người dùng cần phải trả phí theo quy định của Facebook.

Lợi ích khi quảng cáo trên Facebook

  • Chi phí rẻ và thấp hơn so với các loại hình quảng cáo khác.
  • Tiếp cận được số lượng lớn người dùng trong thời gian ngắn và phạm vi rộng.
  • Giao diện quen thuộc, dễ sử dụng và ai cũng có thể dùng.
  • Hỗ trợ thực hiện quảng cáo sản phẩm không cần đến tạo lập website.
  • Được lựa chọn nhiều phương thức quảng cáo cho sản phẩm

2. Các loại tài khoản quảng cáo Facebook

Hiện nay, Facebook chia tài khoản quảng cáo Facebook thành 2 loại là tài khoản quảng cáo cá nhân và tài khoản quảng cáo doanh nghiệp.

Tài khoản quảng cáo cá nhân

Tài khoản quảng cáo cá nhân hay còn gọi là Personal account: Là loại tài khoản được sử dụng phổ biến hiện nay, chính là tài khoản mặc định khi bạn tạo Facebook.

Tài khoản này đại diện cho một cá nhân cụ thể và được cung cấp các chức năng cơ bản như đăng ảnh, viết bài, tương tác like, share,… Để bạn có thể thực hiện quảng cáo với nhu cầu nhỏ, đơn giản.

tai-khoan-quang-cao-ca-nhan
Tài khoản quảng cáo cá nhân Facebook

Tài khoản quảng cáo Doanh nghiệp

Tài khoản quảng cáo doanh nghiệp hay còn gọi là Business account: Là loại tài khoản đặc biệt hơn, tài khoản này sẽ không có hồ sơ cá nhân và bạn sẽ không thể thực hiện các hành động như like share, hay trò chuyện như tài khoản cá nhân thông thường. Tài khoản này thường được dùng để phát triển thương hiệu, quản lý fanpage, tao sự kiện,…

tai-khoan-quang-cao-doanh-nghiep
Tài khoản quảng cáo Doanh nghiệp

3. Cách tạo tài khoản quảng cáo Facebook

Lưu ý trước khi tạo tài khoản quảng cáo Facebook

– Bạn đang sở hữu 01 tài khoản cá nhân đã được Facebook xác minh bằng số điện thoại trước ít nhất 10 ngày trước khi tạo tài khoản quảng cáo Facebook.

– Tài khoản Facebook cá nhân có đầy đủ các thông tin cá nhân cần thiết và chưa từng chạy quảng cáo trước đây.

– Có thẻ tín dụng Visa/MasterCard hoặc tài khoản MoMo để thanh toán các chi phí quảng cáo Facebook.

– Chỉ nên sử dụng 1 tài khoản Facebook để chạy quảng cáo để tránh tình trạng Facebook khóa tài khoản vì bị phát hiện trùng IP.

Tạo tài khoản quảng cáo cá nhân:

Bước 1: Tại trang Facebook cá nhân, chọn mục Quảng cáo tại giao diện.

5 1

 

Bước 2: Chọn loại quảng cáo phù hợp mà Facebook có sẵn cho trang cá nhân của bạn.

6

Bước 3: Thiết lập mục tiêu cho bài viết > Chọn Quảng cáo ngay để tiến hành thanh toán.

7

Bước 4: Lựa chọn hình thức thanh toán phù hợp. Hiện tại Facebook chấp thuận hai hình thức bao gồm: Thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ; Ví MOMO > Bấm Tiếp để điền thông tin.

8

Bước 5: Điền đầy đủ thông tin thanh toán > Bấm Lưu để hoàn tất tạo tài khoản quảng cáo cá nhân.

10

Bước 6: Facebook sẽ gửi cho bạn 1 email xác minh, bạn cần vào hòm thư của bạn để xác nhận là xong.

Tài khoản quảng cáo doanh nghiệp

Tài khoản quảng cáo doanh nghiệp

Bước 1: Truy cập vào trang tạo quảng cáo Facebook dành cho doanh nghiệp.

Bước 2: Chọn mục Tạo tài khoản ở góc phải màn hình.

1

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin cần thiết (bao gồm Tên doanh nghiệp và tài khoản của bạn, Tên của bạn, Email doanh nghiệp của bạn > Bấm Gửi.

2 1

Bước 4: Sau khi xác nhận thành công, bạn sẽ truy cập được vào giao diện quảng cáo cho doanh nghiệp. Tại đây bạn chọn vào biểu tượng Menu ở góc trái > Cài đặt cho doanh nghiệp.

3 1

Bước 5: Chọn Tài khoản quảng cáo > Chọn Thêm > Chọn Tạo tài khoản quảng cáo mới.

4 1

Bước 6: Điền thông tin về tài khoản doanh nghiệp cần quảng cáo > Bấm Tiếp.5 2

Bước 7: Chọn Doanh nghiệp của tôi hoặc Một doanh nghiệp hoặc khách hàng khác > Nhấn Tạo.

6 1

Bước 8: Chọn Thêm thông tin thanh toán > Chọn Tiếp.

7 1

Bước 9: Bạn thêm các thông tin trên thẻ > Bấm Lưu lại là xong.

8 1

Một số câu hỏi thường gặp khi tạo tài khoản quảng cáo Facebook

Nên dùng tài khoản cá nhân hay Facebook Business?

Rất nhiều người dùng thường phân vân không biết nên lựa chọn tài khoản cá nhân hay tài khoản Facebook Business. Nếu như bạn là người mới bắt đầu thì bạn nên sử dụng tài khoản quảng cáo cá nhân để dễ thao tác và cũng tiện lợi hơn.

Tài khoản Facebook Business thường sẽ có những đặc quyền nâng cấp riêng, tuy nhiên để sử dụng tài khoản doanh nghiệp bạn cũng cần chạy quảng cáo trên tài khoản cá nhân trước.

Tại sao không tạo được tài khoản quảng cáo Facebook ?

Nếu bạn không tạo được tài khoản quảng cáo Facebook cá nhân thì bạn nên xem lại liệu email và số điện thoại đã được dùng để đăng kí tài khoản nào trước đó hay không. Hoặc có thể bạn đã vô tình bỏ qua bước kích hoặc tài khoản nên bạn không tạo được tài khoản quảng cáo. Hãy kiểm tra lại và thao tác cho đúng nhé!

Nếu bạn không tạo được tài khoản quảng cáo Facebook doanh nghiệp thì có thể là tài khoản này đã được dùng để đăng ký một tài khoản quảng cáo nào trước đó. Hiện tại, với mỗi tài khoản Business người dùng chỉ được tạo một tài khoản quảng cáo, nên có thể chính vì vậy mà bạn không tạo được nữa. Bạn hãy thử đổi sang tài khoản khác và đăng ký lại.

Một business Facebook tạo được bao nhiêu tài khoản quảng cáo?

Đây cũng là một câu hỏi mà người dùng thường hay thắc mắc. Hiện nay, cứ một tài khoản Facebook cá nhân, người dùng có thể tạo ra nhiều nhất là 3 tài khoản quảng cáo Facebook dành cho doanh nghiệp.

Với mỗi tài khoản Facebook Business mới tạo, Facebook sẽ cho phép người dùng đăng ký nhiều nhất là 3 tài khoản quảng cáo. Sau một thời gian hoạt động, ngân sách trên tài khoản của bạn phát triển tăng dần thì lúc này Facebook sẽ xét duyệt cho bạn được quyền mở nhiều tài khoản quảng cáo hơn.

9

Trên đây là bài viết hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản quảng cáo Facebook đơn giản, nhanh chóng nhất. Life Media Chúc bạn tạo tài khoản Facebook Ads thành công nhé!