Giới thiệu về Google Ads

Nếu bạn muốn tiếp cận khách hàng mới qua mạng, thì quảng cáo thông qua Google Ads có thể là lựa chọn phù hợp với bạn.

Khi quảng cáo thông qua Google Ads, tức là bạn đang đầu tư cho doanh nghiệp của mình. Hãy đảm bảo bạn hiểu cách Google Ads hoạt động và cách khoản đầu tư này có thể giúp bạn phát triển doanh nghiệp trong phạm vi ngân sách của mình.

Quảng cáo trực tuyến cho phép bạn hiển thị quảng cáo cho những người có khả năng quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của bạn, trong khi vẫn lọc ra được những người không quan tâm. Và bạn có thể theo dõi xem những người đó đã nhấp vào quảng cáo hay chưa. Quảng cáo trực tuyến cũng cho bạn cơ hội tiếp cận với khách hàng tiềm năng khi họ sử dụng nhiều thiết bị — máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng và điện thoại thông minh.

google-ads

Lợi ích của Google Ads

Google Ads cho phép bạn tận dụng những lợi ích của quảng cáo trực tuyến: hiển thị quảng cáo cho đúng người, ở đúng vị trí và vào đúng thời điểm. Google Ads cung cấp nhiều lợi ích, nhưng dưới đây là các lợi ích chủ yếu:

google ads

1. Nhắm mục tiêu quảng cáo của bạn

Nhắm mục tiêu cung cấp cho bạn khả năng hiển thị quảng cáo của mình để tiếp cận với những người có sở thích cụ thể — cụ thể là, những người quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của bạn — và hiển thị cho họ quảng cáo có liên quan.

Google Ads cung cấp các cách nhắm mục tiêu khác nhau mà chúng ta sẽ xem xét một cách chi tiết hơn sau đó. Hiện tai, dưới đây là cái nhìn về các lựa chọn mà bạn có với quảng cáo trực tuyến có thể làm chiến dịch tiếp thị của bạn được nhắm mục tiêu nhiều hơn:

  • Từ khóa: Từ và cụm từ liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của bạn, được sử dụng để hiển thị quảng cáo khi khách hàng tìm kiếm các cụm từ đó hoặc truy cập vào trang web có liên quan.
  • Vị trí quảng cáo: Hiển thị quảng cáo trên trang kết quả tìm kiếm của Google và trang web thuộc Mạng tìm kiếm và hiển thị của Google.
  • Độ tuổi, vị trí và ngôn ngữ: Chọn độ tuổi, vị trí địa lý và ngôn ngữ của khách hàng của bạn.
  • Ngày, thời gian và tần suất: Hiển thị quảng cáo của bạn vào các giờ hoặc ngày nhất định trong tuần và xác định tần suất xuất hiện của quảng cáo.
  • Thiết bị: Quảng cáo của bạn có thể xuất hiện trên tất cả các loại thiết bị và bạn có thể tinh chỉnh quảng cáo của mình xuất hiện trên các thiết bị nào và khi nào.

nhắm mục tiêu quảng cáo

2. Kiểm soát chi phí của bạn

Google Ads cung cấp cho bạn quyền kiểm soát về cách bạn chi tiêu tiền của mình. Không có số tiền tối thiểu. Và bạn có thể chọn số tiền bạn chi tiêu mỗi tháng, mỗi ngày và mỗi quảng cáo. Bạn sẽ chỉ trả tiền khi có ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn.

3. Đánh giá thành công của bạn

Với Google Ads, nếu ai đó nhấp vào quảng cáo, bạn sẽ biết. Nếu họ đã nhấp vào quảng cáo của bạn và sau đó, thực hiện điều gì đó có giá trị cho doanh nghiệp của bạn — mua sản phẩm, tải xuống ứng dụng hoặc điện thoại đặt hàng — bạn cũng có thể theo dõi hành động đó.

Bằng cách xem quảng cáo nào nhận được nhấp chuột và quảng cáo nào không, bạn cũng nhanh chóng biết được nên đầu tư vào đâu trong chiến dịch của mình. Đổi lại, điều đó có thể tăng nhanh lợi tức đầu tư của bạn.

Bạn có thể có được dữ liệu có giá trị khác, bao gồm bạn mất chi phí trung bình là bao nhiêu để quảng cáo dẫn đến mua hàng trực tuyến hoặc cuộc gọi điện thoại của khách hàng. Và bạn cũng có thể sử dụng các công cụ phân tích để tìm hiểu về thói quen mua sắm của khách hàng — ví dụ: họ có xu hướng nghiên cứu sản phẩm của bạn trong bao lâu trước khi mua hàng.

4. Quản lý chiến dịch của bạn

Google Ads cũng cung cấp cho bạn công cụ để dễ dàng quản lý và theo dõi tài khoản.

Nếu bạn quản lý nhiều tài khoản Google Ads, tài khoản người quản lý Trung tâm khách hàng (MCC) là một công cụ mạnh mẽ có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian. Tài khoản này cho phép bạn dễ dàng xem và quản lý tất cả các tài khoản Google Ads từ một địa điểm duy nhất.

Bạn cũng có thể quản lý tài khoản Google Ads của mình ngoại tuyến bằng Google Ads Editor, ứng dụng trên máy tính để bàn miễn phí và có thể tải xuống cho phép bạn thực hiện các thay đổi cho tài khoản của mình một cách nhanh chóng và thuận tiện. Với Google Ads Editor, bạn có thể tải xuống thông tin tài khoản của mình, chỉnh sửa chiến dịch ngoại tuyến, sau đó tải những thay đổi của bạn lên Google Ads. Bạn có thể sử dụng Google Ads Editor để quản lý, chỉnh sửa và xem nhiều tài khoản cùng lúc, sao chép hoặc di chuyển các mục giữa nhóm quảng cáo và chiến dịch, đồng thời hoàn tác và làm lại nhiều thay đổi trong khi chỉnh sửa chiến dịch.

chay quang cao google ads 1

Nguồn: Google

Xem Thêm:

5 lợi ích mà Google Adwords mang lại

Tổng quan về Google Ads: Hiểu đúng để làm đúng

Google Ads 10 thay đổi trong năm 2023 bạn cần biết