Quảng cáo Google ads ngày càng phát triển và trở nên phổ biến với nhiều doanh nghiệp. Đi kèm với đó là chi phí quảng cáo, cũng như giá đấu thầu ngày càng cao, chính vì vậy, các doanh nghiệp luôn muốn tìm phương hướng để tối ưu hóa chi phí mã vẫn nâng cao được doanh số bán hàng. Chúng tôi – LifeMedia, với kinh nghiệm của mình sẽ đưa cho bạn cách để tối ưu chi phí quảng cáo Google ads

1. Nâng cao kỹ năng viết quảng cáo

– Chiến dịch quảng cáo Google Ads chú trọng tới ngôn ngữ viết quảng cáo của bạn. Để tối ưu chi phí quảng cáo, việc làm tiên quyết là nâng cao kỹ năng viết quảng cáo Google Ads của bạn. Giá thầu chiến dịch quảng cáo Google Ads phụ thuộc rất nhiều vào cách viết quảng cáo.

– Khách hàng ngày này được tiếp xúc với vô vàn quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội, vậy để giảm chi phí tăng tỉ lệ chuyển đổi thì bạn phải có content quảng cáo đủ lôi cuốn từ những dòng đầu nhằm giữ chân khách hàng ở lại xem quảng cáo cũng như kích thích mong muốn “click” vào trang của bạn.

Quảng cáo google ads

2. Nguyên cứu, tìm hiểu từ khóa quảng cáo Google ads

– Nhiều doanh nghiệp lựa chọn thầu rất nhiều từ khóa trong 1 chiến dịch quảng cáo với mục đích muốn quảng cáo của mình xuất hiện liên tục, tạo sức cạnh tranh với các doanh nghiệp khác. Nhưng đó là cách làm sai lầm vì việc làm này không khác gì bạn ” ném tiền qua cửa sổ”

– Về mặt bản chất, việc thầu nhiều từ khóa có thể giúp doanh nghiệp thu được lượng người dung truy cập khổng lồ, nhưng thật không hợp lý nếu bạn muốn tối ưu chi phí quảng cáo vì không phải từ khóa nào cũng mang lại giá trị chuyển đổi cao.

– Bạn cần nghiên cứu thật kỹ về các từ khóa, nhằm sử dụng từ khóa sao cho đúng với từng nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu khác nhau. Với mỗi bộ từ khóa nhỏ có cùng tính chất chuyển đổi sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí. Nâng cao hiệu quả về kết quả chiến dịch.

3. Phân tích, tạo chiến dịch với từng bộ từ khóa nhỏ

– Với từng từ khóa sẽ có các giá thầu khác nhau trên Google ads tùy vào mức độ cạnh tranh trên thị trường, lượng tìm kiếm. Để chi phí quảng cáo tối ưu nhất bạn nên tìm kiếm bộ từ khóa nhỏ phù hợp để chạy quảng cáo

Google Ads không cho phép quảng cáo không liên quan tới từ khóa mà bạn đã mua. Để giảm chi phí quảng cáo và quản lý tốt từ khóa, bạn nên phân tích chi tiết từ khóa.

4. Tạo nhiều quảng cáo trong cùng chiến dịch

– Mỗi quảng cáo thì doanh nghiệp lại sử dụng với mục đích khác nhau, đem đến tỉ lể chuyển đổi khác nhau. Google cho phép bạn tạo nhiều quảng cáo để tối ưu, Google sẽ cho luân phiên hiển thị các quảng cáo trong cùng chiến dịch.

– Tạo nhiều quảng cáo giúp bạn có thể theo dõi được từ khóa nào là từ khóa tối ưu mang lại tỉ lệ chuyển đổi cao nhất, từ đó bạn tập trung vào gia tăng tỉ lệ chuyển đổi bằng cách tắt các quảng cáo không hiệu quả đi.

5. Lựa chọn từ khóa ít cạnh tranh nhất

– Trên bất kỳ nền tảng nào, khi bạn sử dụng từ khóa có độ cạnh tranh lớn thì chí phí thầu bị độn lên rất cao mà tỉ lệ chuyển đổi chưa chắc đã cao như kỳ vọng. Vì vậy, chúng ta có thể thử sử dụng các từ khóa có độ cạnh tranh thấp hơn để tối ưu chi phí quảng cáo.

– Bạn có thể lập chiến dịch quảng cáo Google ads với bộ từ khóa dài ( 3 đến 5 từ) có liên quan đến thị trường mục tiêu, ngành nghề kinh doanh mà chi phí lại vô cùng rẻ.

– Hoặc bạn có thể sử dụng từ khóa “ăn theo” tên 1 ông lớn trong lĩnh vực, ngành nghề của bạn. Với cách này bạn chỉ phải bỏ chi phí vô cùng rẻ để tiếp cận một bộ phận nhỏ khách hàng nhưng tỷ lệ chuyển đổi cao là giải pháp tốt để tối ưu chi phí quảng cáo.

Quảng cáo Google ads

6. Lựa chọn hình thức quảng cáo ở cuối trang

– Từ lâu việc đặt quảng cáo ở top 4 trang đầu tiên luôn là ưu tiên số 1 của các doanh nghiệp sử dụng Google ads, tuy nhiên chi phí bỏ ra để được xuất hiện ở vị trí đầu này là vô cùng đắt đỏ và tỉ lệ cạnh tranh lại rất cao.

– Với 1 doanh nghiệp có ngân sách thấp, việc lựa chọn quảng cáo ở top 4 cuối cùng trang đầu với chi phí rẻ hơn mà độ cạnh tranh thấp  thì cũng không phải lựa chọn quá tệ. Hơn nữa, khi khách hàng kéo xuống cuối trang chắc chắn họ đang tìm kiếm một thông tin mà những website trên chưa có. Nếu bạn đáp ứng được nhu cầu của họ, tỷ lệ mua hàng sẽ rất tốt.

 

Trên đây là các cách đơn giản để tối ưu hóa chi phí quảng cáo Google ads từ kinh nghiệm của chúng tôi. Các doanh nghiệp có nhu cầu quảng cáo có thể liên hệ tới LifeMedia – Chúng tôi thấu hiểu nhu cầu của Quý khách hàng cũng như am hiểu hiểu tường tận thị trường quảng cáo để đem tới những giải pháp tối ưu nhất.