Quảng cáo ngoài trời OOH là một hình thức rất được ưa chuộng trong cộng đồng bởi những tiện ích cực lớn mà nó mang lại với các thương hiệu và doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của LIFE MEDIA VIỆT NAM để biết thêm về OOH là gì? Liệu đây có còn là xu hướng quảng cáo thịnh hành trong năm 2022? 

Quảng cáo OOH là gì? 6 Vai trò của quảng cáo OOH đối với Marketing

Quảng cáo OOH là gì?

Quảng cáo OOH – Out Of Home (có nghĩa là “quảng cáo ngoài phạm vi sinh sống”). Theo OAAA, khái niệm quảng cáo ngoài trời được định nghĩa bao gồm tất cả các hình thức quảng cáo tiếp cận với con người khi họ bước chân ra khỏi ngôi nhà đang sinh sống.

Quảng cáo OOH là gì? 6 Vai trò của quảng cáo OOH đối với Marketing

Trước đây, quảng cáo ngoài trời được định nghĩa một cách đơn thuần chỉ là “outdoor advertising” – những phương thức quảng cáo “ở ngoài ngôi nhà” như quảng cáo trên đường phố, đường cao tốc, Pano, Billboard…

Ngày nay, quảng cáo ngoài trời còn được bao gồm cả nhiều hình thức quảng cáo dù là “indoor” nhưng vẫn được xếp vào “outdoor”

Quảng cáo OOH là gì? 6 Vai trò của quảng cáo OOH đối với Marketing

Có thể thấy quảng cáo OOH xuất hiện ngày càng nhiều trong đời sống của chúng ta, có thể bắt gặp bất cứ nơi đâu: phố xá đông đúc, phương tiện giao thông công cộng, trong các địa điểm tập trung đông người như sảnh các tòa nhà, trung tâm thương mại, siêu thị, bệnh viện, trường học….

Vai trò của OOH đối với Marketing

Quảng bá thương hiệu liên tục và bền vững.

Quảng cáo OOH có vai trò quan trọng trong quảng bá thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ đến người tiêu dùng, gây ấn tượng bước ban đầu. Từ đó, duy trì mức độ nhận diện thông qua việc quảng cáo lặp đi lặp lại theo thời gian. Dần dần trở thành hình ảnh quen thuộc trong tâm trí khách hàng.

brand branding advertising commercial marketing concept e1664359571737

Một nghiên cứu chỉ ra rằng khi chiến dịch quảng cáo ngoài trời kết thúc, 36% số người có thể nhớ lại những quảng cáo. 6 tuần sau đó, nhận thức vẫn ở mức cao (35%). Bằng cách so sánh với chiến dịch quảng cáo truyền hình cho thấy hiệu quả ghi nhớ giảm đáng kể sau đó.

Kết nối doanh nghiệp với người tiêu dùng “bận rộn”

Quảng cáo OOH là gì? 6 Vai trò của quảng cáo OOH đối với Marketing

Người tiêu dùng ngày nay trở nên bận rộn hơn rất nhiều. Họ thường có xu hướng tối ưu hóa thời gian của mình để có thể làm việc nhiều hơn. Bởi vậy, mà thời gian đi trên đường phố, cao tốc đôi khi lại trở thành thời gian “rảnh”, quảng cáo ngoài trời hoàn toàn có thể tận dụng khoảng thời gian này để ghi điểm với khách hàng.

OOH là kênh truyền thông hướng tới nhiều đối tượng khách hàng.

Quảng cáo OOH là gì? 6 Vai trò của quảng cáo OOH đối với Marketing

Hầu hết dân số người Việt Nam đã tiếp xúc với quảng cáo OOH ít nhất 1 lần trong tuần. Nó hướng tới các đối tượng khác nhau như: khách du lịch, doanh nhân, nội trợ, người mua sắm….Không chỉ vậy, khách hàng mục tiêu thích hợp với chiến dịch truyền thông như: người trẻ, người tiêu dùng giàu có, khu vực đô thị…nhờ có kết nối kỹ thuật số và mạng xã hội, mọi người đều có thể nhìn thấy các quảng cáo ngoài trời.

Quảng cáo ngoài trời thúc đẩy người tiêu dùng hành động

Quảng cáo OOH là gì? 6 Vai trò của quảng cáo OOH đối với Marketing

Quảng cáo ngoài trời có tác động rất lớn đến nhóm người tiêu dùng có nhu cầu chi tiêu cao và dành nhiều thời gian ở bên ngoài. Nghiên cứu chỉ ra, khi người tiêu dùng ra ngoài, họ sẽ ở trong một tư duy tích cực và dễ bị cuốn hút trước các thông điệp quảng cáo mới đầy ấn tượng ngoài trời. Khi hành động đó được lặp lại nhiều lần, những biển quảng cáo đó sẽ giúp nâng cao nhận thức thương hiệu, củng cố thông điệp, thúc đẩy point-of-purchase và chuyển đổi hành vi mua sắm.

Quảng cáo OOH sáng tạo giúp bạn phát triển thương hiệu

Quảng cáo OOH là gì? 6 Vai trò của quảng cáo OOH đối với Marketing

Dù hiện nay có nhiều loại hình quảng cáo mới nhưng không thể phủ nhận quảng cáo OOH là phương tiện lâu đời và cho phép các doanh nghiệp thỏa sức sáng tạo. Chủ động về thời gian, địa điểm cụ thể, ngữ cảnh linh hoạt là một trong số những ưu điểm chính giúp hình thức quảng cáo OOH dễ dàng ghi điểm trong việc thu hút khán giả. Ngoài ra quảng cáo ngoài trời rất lý tưởng để tạo ra nhận thức tức thời, mở rộng độ phủ và uy tín cho thương hiệu.

OOH là kênh truyền thông hướng tới đa dạng nhóm khách hàng

Quảng cáo OOH là gì? 6 Vai trò của quảng cáo OOH đối với Marketing

Hình thức quảng cáo OOH rất thích hợp và thịnh hành bởi lẽ có đến 98% người dân thường xuyên tiếp xúc với quảng cáo ngoài trời ít nhất 1 lần/tuần. Hơn thế nữa hình thức quảng cáo này còn hướng đến đa dạng tập khách hàng, từ khách du lịch, người lao động tự do đến sinh viên, dân văn phòng…., đáp ứng những mục tiêu của người tiêu dùng trong việc mua sắm. Bởi vậy mà quảng cáo OOH là kênh truyền thông hướng tới đa dạng nhóm khách hàng, đảm bảo ai cũng có thể thấy sự hiện diện của các thương hiệu quảng cáo.

KẾT LUẬN

Qua bài viết về quảng cáo OOH và những vai trò của chúng trong quá trình các chiến dịch marketing, hi vọng có thể giải đáp phần nào về những vấn đề về phương thức quảng cáo đầy tiềm năng này. Tìm hiểu thêm về các bài viết khác trên trang