“Khung giờ vàng” đăng bài trên 5 nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất 2023 giúp thương hiệu gia tăng cơ hội tiếp cận người dùng

khung giờ vàng đăng bài

Tính đến đầu năm 2023, Việt Nam có hơn 77 triệu người dùng Internet, trong đó có đến 70 triệu người sử dụng mạng xã hội. Theo đó, mạng xã hội vẫn là phương thức chính và quan trọng nhất để các thương hiệu thực hiện các chiến dịch truyền thông để thu hút và tiếp cận số lượng đông đảo người tiêu dùng trong thời đại kỹ thuật số.

Tính thời điểm là một trong những yếu tố quan trọng, quyết định sự thành bại của một bài đăng trên mạng xã hội của thương hiệu. Đối với mỗi nền tảng mạng xã hội khác nhau, cộng đồng người dùng lại có thói quen sử dụng và tần suất hoạt động tương ứng. Đơn cử, người dùng LinkedIn chủ yếu hoạt động trong giờ hành chính. Trong khi đó, người dùng YouTube chủ yếu xem video vào buổi tối để thư giãn sau một ngày học tập và làm việc. Do đó, các marketer cần nắm được đâu là “khung giờ vàng” đăng bài tối ưu nhất theo từng mạng xã hội để xây dựng chiến lược tiếp cận người dùng và gia tăng tương tác một cách hiệu quả.

Cùng Life Media khám phá “khung giờ vàng” đăng bài trên các nền tảng mạng xã hội Facebook, Instagram, YouTube, TikTok và LinkedIn qua bài viết dưới đây!

1. Giờ vàng đăng bài trên Facebook

Cuối tuần là thời điểm người dùng hoạt động năng nổ nhất trên nền tảng Facebook. Do đó, thương hiệu nên đăng tải nội dung vào các ngày cuối tuần, cụ thể là từ thứ Năm đến Chủ Nhật và hạn chế đăng bài vào ngày thứ Ba. 

Bên cạnh đó, phần lớn người dùng có xu hướng sử dụng Facebook trên máy tính để bàn và kiểm tra thông báo trong lúc rảnh rỗi giữa giờ làm việc của các ngày trong tuần. Do đó, để bài đăng đạt được tương tác tốt nhất vào những ngày này, thương hiệu nên đăng tải nội dung trong giờ làm việc, lý tưởng nhất là từ 13-16h.

facebook
Khung giờ vàng đăng bài mạng xã hội 2023 trên Facebook là 13h – 16h từ thứ Năm đến Chủ Nhật

2.  Giờ vàng đăng bài Instagram

Đa phần người dùng sử dụng Instagram trên thiết bị di động, nên họ ít khi sử dụng ứng dụng trong giờ làm việc. Do đó, nhà sáng tạo cần tránh đăng nội dung trong giờ hành chính. Thay vào đó, hãy đăng bài trong khoảng thời gian nghỉ trưa (từ 11h đến 13h) và trong khoảng thời gian sau giờ làm việc (lý tưởng nhất là 19h đến 21h).

Trái ngược với Facebook, cuối tuần là thời gian mà Instagram có ít tương tác nhất. Do đó thương hiệu nên hạn chế đăng bài vào thời gian này. Để thu hút tương tác, các nhà sáng tạo nên đăng bài vào các ngày trong tuần. Trong đó, thứ Hai, thứ Tư và thứ Năm là những ngày lý tưởng để đăng bài viết trên Instagram. Đặc biệt, thứ Tư là ngày có mức độ tương tác cao nhất trên nền tảng.

media 2
11h-13h và 19h-21h là “thời điểm vàng” để các thương hiệu đăng bài trên Instagram

3. TikTok

TikTok là nền tảng video ngắn chứng kiến sự tăng trưởng vượt trội trong các năm qua. “Giờ vàng” đối với TikTok sẽ mang tính tương đối, do mỗi kênh sẽ có một tệp người xem khác nhau. Tuy nhiên, dưới đây là những khung giờ đạt được mức tương tác tốt nhất trên nền tảng này:

  • 6h – 8h sáng: Đây là khoảng thời gian người dùng vừa mới ngủ dậy và có thói quen lướt TikTok để cập nhật xu hướng mới trong ngày hoặc kiểm tra xem video đăng tải đã đạt bao nhiêu lượt xem.
  • 11h -12h: Đây là thời điểm nhiều người nghỉ trưa và có xu hướng lướt TikTok để giải trí. Do đó, đăng video vào thời điểm này sẽ thu hút được lượng lớn người xem và tương tác.
  • 18h -21h: Đây chính là thời điểm đăng video lý tưởng nhất trong ngày vì người dùng có thói quen truy cập nền tảng để giải trí, thư giãn sau ngày dài học tập, làm việc. Ngoài ra, một bộ phận người dùng TikTok còn có thói quen cập nhật tin tức trong ngày vào thời điểm này.
  • 22h – 24h: Đây là thời điểm mà hội “cú đêm” , gen Z, game thủ, IT,… hoạt động sôi nổi. Nếu như thương hiệu đang nhắm đến những đối tượng này thì khi đăng tải video sẽ có cơ hội lên xu hướng rất cao.

media 4

Lưu ý:

  • Khi xây dựng thương hiệu trên nền tảng TikTok, các nhà sáng tại duy trì tần suất đăng video đều đặn để duy trì tương tác. 
  • Thứ Năm là ngày đăng video lý tưởng nhất trong tuần, giúp video thu hút nhiều tương tác và dễ lên xu hướng nhất. Bên cạnh đó, thương hiệu tránh đăng tải video vào thứ 4 vì đây là thời điểm người dùng ít truy cập nền tảng nhất trong tuần.

4. LinkedIn

LinkedIn là mạng xã hội việc làm lớn nhất hiện nay. Nền tảng này hướng đến đối tượng người dùng chuyên nghiệp, chủ yếu là các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng, ứng viên đang tìm việc làm, cá nhân có nhu cầu kết nối và mở rộng mối quan hệ. Do đó, LinkedIn thường được các nhân sự sử dụng trong giờ làm việc. Điều này đồng nghĩa với việc, thương hiệu tránh đăng tải nội dung vào ngày cuối tuần. Thay vào đó, thứ Ba, thứ Tư, thứ Năm là những ngày lý tưởng nhất để đăng bài trên LinkedIn.

media 5
10h-11h trong các ngày làm việc là khung giờ vàng đăng bài mạng xã hội 2023 trên LinkedIn

5. YouTube

Đa số người dùng YouTube có thói quen xem video vào buổi tối và các ngày cuối tuần. Do đó, khung giờ vàng để đăng tải video trên YouTube sẽ kéo dài từ 9h đến 11h sáng vào thứ Bảy và Chủ Nhật. Còn các ngày trong tuần, người dùng thường xem video vào buổi tối, do đó, thương hiệu cần đăng tải video từ 12h trưa đến 16h chiều đề YouTube có thời gian để phân phối và đề xuất video đến người xem. 

Thứ Năm và thứ Sáu là hai ngày lý tưởng để thương hiệu đăng tải video. Đặc biệt, thứ Bảy và Chủ Nhật là hai ngày có lượng người xem lớn nhất, đồng nghĩa với việc video có khả năng đạt được nhiều view nhất.

youtube

Những thông tin về khung giờ đăng bài ở 5 nền tảng mạng xã hội trên đây được Life Media sưu tầm và gửi tới bạn đọc mong các bạn sẽ tích lũy được thông tin cần thiết qua bài viết này!

Xem thêm:

13 cách giúp video tiktok lên xu hướng hiệu quả

7 kênh Digital Marketing phù hợp để tăng nhận biết thương hiệu