Standee là gì? Một mẫu Standee đẹp nếu được thiết kế tốt sẽ đem lại nhiều sự chú ý từ khách hàng, và truyền tải các thông điệp quảng cáo một cách hiệu quả. Standee xứng đáng được coi là thiết kế không thể thiếu cho mọi chiến dịch marketing của các nhãn hàng và thương hiệu. Ở dưới đây là 5 Phương pháp thiết kế Standee hiệu quả mà LIFE MDEIA VIỆT NAM muốn chia sẻ dến bạn đọc qua bài viết dưới đây:

Standee là gì? 5 Phương pháp thiết kế Standee hiệu quả

Standee là gì?

Standee là một ấn phẩm thiết kế lớn, hình chữ nhật dọc, thường được sử dụng để quảng bá cho các bộ phim tại rạp, các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp hoặc event sự kiện nào đó. Chúng thường cũng được kết hợp song song với các poster, banner để tạo hiệu quả marketing và truyền thông tốt nhất.

Người ta thường đặt Standee quảng cáo tại các vị trí dễ thấy trong các sảnh chờ của rạp phim, văn phòng, nơi đông người qua lại để quảng bá.

Phương pháp thiết kế Standee hiệu quả

Đặt Logo của bạn ở phía trên

Sử dụng phía trên của Standee để đặt logo của công ty và thông điệp chính của chương trình. Điều tối quan trọng là bạn phải đặt phần chính nhất của standee ở trung tâm mắt người xem, dù đó có là slogan của công ty, một hình ảnh của sản phẩm, hay website của bạn.

Standee là gì? 5 Phương pháp thiết kế Standee hiệu quả

Hãy đặt chúng ở vị trí trung tâm nhất, mà có thể ngay lập tức thu hút sự chú ý của những người đi ngang qua xem.

Từ-trái-sang-phải

Con người thường có xu hướng đọc từ trên xuống dưới, và từ trái sang phải, cho nên việc đặt các thông tin lên trên standee cũng phải phù hợp với yếu tố này. Hãy cố gắng tối giản những thông tin bạn muốn đưa tới người đọc bằng chỉ một vài từ thật “đắt”.

Standee là gì? 5 Phương pháp thiết kế Standee hiệu quả

Hãy nhớ rằng việc cung cấp các thông tin cụ thể và liên quan là nhiệm vụ của nhân viên bán hàng hoặc của các quyển catalogue sản phẩm,.. Nguyên tắc “Less is More” nên được áp dụng khi thiết kế

 

Hình ảnh trong các mẫu thiết kế 

Nếu như bạn có ý định thêm các hình ảnh lên trên standee, đặc biệt là các hình ảnh sản phẩm, thì hãy đảm bảo rằng chúng luôn ở chất lượng tốt nhất. Ảnh không nền bị vỡ, màu sắc nên phù hợp cho việc in ấn. Một hình ảnh tốt sẽ hấp dẫn được sự chú ý của người xem.

Standee là gì? 5 Phương pháp thiết kế Standee hiệu quả

 

Ngoài ra bố cục khi sắp xếp các ảnh, yếu tố chính phụ cũng nên được quan tâm khi thiết kế

Màu sắc trong thiết kế Standee

Hãy để màu sắc làm cánh tay đắc lực trợ giúp cho standee của bạn lạc vào mắt khách hàng. Màu sắc nên được lựa chọn sao cho phù hợp với nội dung chương trình, đồng thời vẫn kết hợp tốt với màu sắc thương hiệu cũng như Logo. Sự ảnh hưởng của các màu nền cũng rất quan trọng đối với text và các hình ảnh đi kèm. Tất cả hình ảnh và text phải rõ ràng và dễ đọc trên.

Standee là gì? 5 Phương pháp thiết kế Standee hiệu quả

Các màu sắc sáng như Đỏ và Cam có thể rất dễ dàng lôi kéo sự chú ý, nhưng nên tránh kết hợp vàng và trắng bởi sẽ rất khó để làm nổi bật các thông tin trên standee cho người xem, đặc biệt khi họ ở xa.

Thông tin liên lạc

Điều cuối cùng khi thiết kế đó là thông tin liên lạc. Một dòng địa chỉ của công ty hay các kênh mạng xã hội như Facebook, Twitter sẽ giúp khách hàng vừa có thêm độ tin tưởng vào bản thiết kế, vừa có thể giúp họ tìm tới chúng ta khi có nhu cầu.

Các thông tin liên lạc thường đặt ở vị trí dưới của standee, nhưng đồng thời cũng phải rõ ràng và dễ tìm kiếm.
Kết luận 

Có rất nhiều những phương pháp thiết kế khác nhau nhưng trên đây là một số những điểm quan trọng nhất trong thiết kế nhằm đạt được hiệu quả cao nhất, rất hi vọng những chia sẻ trên của LIFE MEDIA VIỆT NAM sẽ góp phần nào làm rõ ràng những vấn đề khi thiết kế Standee. Tìm hiểu thêm nhiều bài viết khác