Target chính xác đội tượng quảng cáo Facebook để chiến dịch quảng cáo hiệu quả hãy cùng Life Media tìm hiểu qua bài viết này nhé!

. Target đối tượng quảng cáo facebook là gì?

Target đối tượng quảng cáo Facebook là công đoạn vô cùng quan trọng trong thiết lập một chiến dịch quảng cáo mới. Hiểu một cách đơn giản, target đối tượng quảng cáo là lựa chọn tệp người dùng mà chiến lược quảng cáo của bạn nhắm đến. Người dùng nào sẽ nhìn thấy quảng cáo, tiếp cận được với sản phẩm, dịch vụ, chương trình mới của bạn sẽ được quyết định trong bước target đối tượng quảng cáo.

2. Tầm quan trọng của target đối tượng quảng cáo chính xác

Target đối tượng quảng cáo chính xác đem lại cho bạn hiệu quả kinh doanh cực lớn. Nhắm đối tượng khách hàng càng đúng, tỷ lệ chuyển đổi của quảng cáo gia tăng, quảng cáo đến đúng người giúp cơ hội bán hàng càng nhiều bên ngay việc làm giảm tối đa chi phí click quảng cáo,…

target-quang-cao-facebook

. Công cụ target đối tượng quảng cáo Facebook

3.1 Facebook Audience Insights

Công cụ target đối tượng quảng cáo Facebook Audience Insights là công cụ hỗ trợ target tuyệt vời nhất. Với nguồn dữ liệu người dùng khổng lồ được cung cấp bởi chính Facebook, người làm quảng cáo Facebook chắc chắn không thể bỏ qua công cụ này. Cung cấp các thống kê, dữ liệu vô cùng có ích cho việc nghiên cứu khách hàng, target đối tượng quảng cáo, đừng bỏ qua công cụ này nhé.

3.2 Target Generator

Target Generator cũng là một công cụ thú vị giúp bạn tìm kiếm, nghiên cứu được sâu hơn về sở thích người dùng thông qua việc định vị các trang có lượt theo dõi lớn từ đối tượng mục tiêu bằng việc nghiên cứu từ khóa. Tuy nhiên bạn cần trả phí để sử dụng công cụ này.

3.3 Pixel Facebook

Theo dõi cookie khách hàng, truy vết, tạo tệp đối tượng khách hàng tiềm năng là điều Pixel Facebook có thể hỗ trợ bạn. Không chỉ theo dõi hành vi người dùng, đây còn là công cụ giúp tối ưu hiệu quả quảng cáo Facebook bạn nên sử dụng.

3.4 Google Analytics

Tuy không phải một nền tảng chuyên dụng cho quảng cáo Facebook, Google Analytics cũng là một công cụ hỗ trợ target đối tượng quảng cáo Facebook hiệu quả. Với những từ khóa tập khách hàng sẵn có từ doanh nghiệp, người dùng có thể phân tích các số liệu nhân khẩu hỏi như giới tính, độ tuổi, vị trí địa lý hay sở thích nhóm khách hàng mục tiêu. Chính như phân tích, đo lường đó, bạn có thể áp dụng chúng vào chính chiến lược target đối tượng quảng cáo Facebook.

4. Cách target đối tượng quảng cáo Facebook hiệu quả

4.1 Target đối tượng quảng cáo theo nhân khẩu học

4.1.1 Độ tuổi

Mỗi độ tuổi khách hàng khác nhau sẽ có những hành vi thái độ khác nhau đến sản phẩm, dịch vụ từ doanh nghiệp. Phân tích được những đặc điểm riêng đó của họ, từ đó đạt được hiệu quả quảng cáo cao chính là công việc bạn phải thực hiện. Tùy theo từng đặc tính riêng của người ở từng độ tuổi, bạn chia nhỏ được các tập khách hàng khác nhau, đó là một cách target đối tượng quảng cáo Facebook phổ biến.

 • Nhóm 18-22: Nhóm sinh viên, người đi làm với thu nhập thấp. Hoạt động sôi nổi trên các mạng xã hội, khả năng tương tác, cuốn theo trào lưu cao.
 • Nhóm 23-25: Nhóm đi làm, đã có thu nhập tốt hơn nhưng chưa ổn định, có thời gian truy cập Internet cao, có mức chi tiêu thường tiêu cho các sản phẩm trực tuyến.
 • Nhóm 26-30: Mức sống và thu nhập ổn định, tùy từng giới tính mà có những nhu cầu mua sắm khác nhau, tuy nhiên cao cấp, đắt tiền hơn. Có nhu cầu sử dụng Internet hằng ngày, tuy vậy có hạn chế hơn hai nhóm trên.
 • Nhóm 31-40: Mức sống cao, dư dả, có nhiều nhu cầu mua sắm. Đặc biệt coi trọng chất lượng sản phẩm, nhu cầu sử dụng Internet, mạng xã hội không nhiều.
 • Nhóm 40 trở lên: Không dành nhiều thời gian sử dụng Internet và mạng xã hội, khả năng tương tác thấp mặc dù có nhu cầu và khả năng mua hàng cao.

Dựa vào nghiên cứu nhóm khách hàng, thấu hiểu được nhu cầu, sở thích của từng nhóm tuổi để chia nhỏ các nhóm, target đối tượng quảng cáo Facebook Ads chuẩn xác có thể đem lại hiệu quả cao tới doanh thu doanh nghiệp.

4.1.2 Khu vực địa lý

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cách target đối tượng quảng cáo Facebook theo vị trí địa lý. Tùy theo thiết lập của bạn, quảng cáo có thể hiển thị tại những khu vực nhất định, tới những người dùng sống tại địa bàn đó.

Đây là cách target hay cho những doanh nghiệp kinh doanh các sản phẩm địa phương. Tìm đến đúng khách hàng, tăng lợi nhuận, đây là cách target đối tượng quảng cáo bạn có thể sử dụng. Bạn có thể target đối tượng quảng cáo bằng 3 phương pháp:

 • Nhập vị trí: Bạn nhấp đúng vị trí mong muốn phát quảng cáo, khu vực, quốc gia cụ thể.
 • Xác định trên bản đồ: Tọa độ vị trí sẽ được tự động điền vào sau khi bạn kéo chọn được khu vực mong muốn. Bạn được phép cài đặt bán kính xung quanh tùy theo ngân hàng đề ra.
 • Thêm hàng loại vị trí: Bạn có thể tìm kiếm chức năng này trong mục target, “Thêm hàng loạt vị trí”.

Ngoài ra ra, bạn có thể loại trừ các vị trí bạn không nhắm đến. Công cụ chọn vị trí được đặt ở bên trái tên khu vực, hãy bỏ đi những địa điểm bạn không muốn Facebook đưa quảng cáo.

4.1.3 Tình trạng quan hệ

Bạn có thể target vào tình trạng quan hệ của khách hàng. Dựa vào tình trạng hôn nhân mà họ khai báo trên Facebook cá nhân, bạn có thể lựa chọn, hoặc loại trừ nhóm không có nhu cầu với sản phẩm. Ví dụ như những sản phẩm cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ sẽ phù hợp hơn với nhóm người đã lập gia đình, hay các sản phẩm, dịch vụ lễ cưới, chụp ảnh có thể phù hợp với những người đã đính hôn.

4.2 Target đối tượng quảng cáo theo sở thích

Target đối tượng theo sở thích là cách target đòi hỏi nghiên cứu sâu về khách hàng cũng như đem lại hiệu quả cao. Để target chuẩn xác quảng cáo, nhắm đến chính sở thích người dùng thông qua những phân tích chi tiết khách hàng.

Bằng những nghiên cứu thực tế cũng như ứng dụng các công cụ hỗ trợ phân tích khách hàng, bạn có thể đưa ra những đặc tính, sở thích của nhóm đối tượng mục tiêu.

4.3 Remarketing

Remarketing – Tiếp thị lại là chiến lược target đối tượng quảng cáo Facebook vô cùng quyền lực. Chúng nhắm đến những khách hàng tiềm năng đã từng có những hành vi thể hiện sự hứng thú với sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Sử dụng target đối tượng với Facebook Custom Audiences, bạn có thể lựa chọn, thiết lập hướng quảng cáo đến những nhóm đối tượng nhất định, những người vừa mới ghé thăm website, trang bán hàng, hay thậm chí người dùng đã xem một sản phẩm nhất định của bạn. Bạn còn có thể cài đặt loại trừ đưa quảng cáo đến những người dùng đã mua hàng gần đây nếu họ không có vẻ sẻ mua lại sản phẩm trong tương lai gần.

Cài đặt Facebook Pixel ngay để sử dụng công cụ này. Tiếp đến thực hiện theo các bước dưới đây để tạo lập nhóm đối tượng tiếp thị lại:

 • Trong Ads Manager, đi tới mục Audiences
 • Chọn “Create a Custom Audience”
 • Click Website Traffic
 • Thiết lập những quy tắc, điều kiện target đối tượng
 • Đặt tên tập đối tượng và chọn “Create Audience”remarketing-quang-cao-facebook

  4.4 Facebook Lookalike audience

  Facebook Lookalike Audiences cho phép bạn xây dựng những danh sách đối tượng tiềm năng được nhắm đến có những đặc tính tương đồng với khách hàng sẵn có của bạn.

  Với Lookalike Audiences, bạn không cần thiết phải nắm được dữ liệu cốt lõi nào mình đang cần nhắm. Bằng những dữ liệu khách hàng và thuật toán phân tích phức tạp của Facebook, công cụ này sẽ thực hiện điều đó giúp bạn.

  Để sử dụng Lookalike Audiences để target đối tượng, bạn làm theo các bước dưới đây.

  • Tại Ads Manager chọn Audiences
  • Click chọn “Create a Lookalike Audience
  • Lựa chọn nhóm đối tượng mẫu
  • Lựa chọn khu vực bạn muốn đưa quảng cáo đến
  • Click vào “Create Audience”

  4.5 Target kèm điều kiện

  Facebook đưa ra cho bạn vô vàn những phương cách target đối tượng quảng cáo khác nhau. Với 3 nhân tố target chính bao gồm nhân khẩu học, sở thích và hành vi, đối tượng nhắm đến có vẻ còn khá rộng.

  Với việc target đối tượng quảng cáo theo nhân khẩu học, bạn có thể đưa được quảng cáo tới những đối tượng là người đã lập gia đình. Bằng việc kết hợp nhiều điều kiện khác nhau, bạn có thể thu hẹp hơn tới những phụ huynh có con nhỏ, nghề nghiệp, tình trạng quan hệ của họ. Kết hợp các yếu tố thông qua phân tích khách hàng, bạn đã có thể đưa ra những điều kiện, yếu tố khác nhau làm thu nhỏ phạm vi người dùng mạng xã hội.

  Với sở thích, bạn muốn nhắm đến người đang có nhu cầu đi du lịch biển. Trong hành vi, bạn muốn hướng đến đối tượng thường xuyên đi du lịch nước ngoài. Sử dụng Narrow Audience hay Narrow Further để điều chỉnh, đưa thêm vào những điều kiện mới. Ví dụ bạn là chủ của một khu resort ven biển cao cấp với các dịch vụ hỗ trợ chăm sóc trẻ, bạn hoàn toàn có thể tạo các chiến dịch hướng tới những cặp vợ chồng trẻ với mức thu nhập ổn định và thường xuyên đi du lịch.

  Trong việc xây dựng nhóm đối tượng mục tiêu, bạn có thể kiểm soát số lượng người tiếp cận được với quảng cáo khi bạn thêm những yếu tố nhất định. Facebook sẽ cho bạn biết nếu bạn đề ra các điều kiện quá chi tiết. Chiến lược target đối tượng này được thiết kế đặc biệt cho những chiến dịch quảng bá cần nhắm đến tập đối tượng chuẩn xác nên chúng không phù hợp cho việc quảng bá thương hiệu thông thường. Hãy sử dụng chiến lược chọn đối tượng quảng cáo này hướng người dùng đến các landing page để tối ưu chuyển đổi.

  4.6 Target đối tượng đối thủ

  Như đã nói ở trên, tận dụng triệt để Facebook Audience Insights là cách tốt nhất giúp bạn target đúng được đối tượng mong muốn. Với nguồn dữ liệu khổng lồ, công cụ này còn hỗ trợ đắc lực trong việc nhắm nhóm đối tượng theo dõi kênh đối thủ. Bằng cách nào?

  • Truy cập Audience Insights dashboard và lựa chọn “Everyone on Facebook”.
  • Dưới mục Create Audience ở phí bên trái màn hình, thiết lập các cài đặt nhắm chọn đối tượng cơ bản về nhân khẩu học, sở thích để tạo một tệp đối tượng trùng khớp với khách hàng mục tiêu nhắm đến.
  • Click chọn Page Likes để xem những trang nào đang được nhóm khối đối tượng đó yêu thích và theo dõi. Lưu lại danh sách này nhé.
  • Trở lại tab Create Audience, gõ tên fanpage của một trong những đối thủ của bạn trong mục Interest.
  • Tại đây, bạn có thể thấy thông tin nhân khẩu học ở phía bên phải màn hình. Ghi lại những insight khách hàng bạn có thể sử dụng thêm cho chiến dịch quảng cáo hiện tại.
  • Với những thông tin, insight bạn mới thu được, hãy thử test chúng. Hoặc chọn Save để lưu lại một file nhóm đối tượng mục tiêu của đối thủ.

  5. Lưu ý

  Có vô vàn những cách target đối tượng quảng cáo, tuy nhiên điều đầu tiên và cũng quan trọng nhất là bạn phải có nội dung quảng cáo tốt. Các quảng cáo chất lượng, đạt đúng tiêu chí của Facebook có thể chạy hiệu quả hơn và có thể cải thiện nhắm đúng mục tiêu khách hàng.

  Ba yếu tố được Facebook đưa ra nhằm đáp ứng kiểm duyệt các chiến lược quảng cáo:

  • Xếp hạng chất lượng
  • Tỷ lệ tương tác
  • Tỷ lệ chuyển đổi

  Mọi người thường thích nhìn thấy những quảng cáo phù hợp với bạn thân. Facebook đánh giá gắt gao sự phù hợp từ nội dung quảng cáo với người dùng tiếp cận trước khi cho phép quảng cáo đó xuất hiện. Mục đích chính của việc đưa quảng cáo Facebook đến một nhóm đối tượng nhất định nhằm kích thích hành vi của khách hàng, thúc đẩy họ hành động.

  quang-cao-facebook

 • Dưới đây là một số lời khuyên cho bạn nhằm gia tăng điểm chất lượng cho quảng cáo:
  • Trực quan, thẩm mỹ và ngắn gọn, hãy tập trung vào chất lượng quảng cáo
  • Lựa chọn định dạng quảng cáo phù hợp
  • Cài đặt thời gian chạy quảng cáo chiến lược
  • Tối ưu quảng cáo với thực nghiệm A/B
  • Luôn quan sát đối thủ

  KẾT

  Trên đây là những cách target đối tượng quảng cáo phổ biến đem lại hiệu quả tốt, cũng như những công cụ hỗ trợ bạn nhắm đối tượng quảng cáo chuẩn xác. Hãy tận dụng triệt để sự hỗ trợ từ công nghệ kỹ thuật, tối ưu nội dung quảng cáo, nhắm đối tượng phù hợp để chiến lược quảng cáo đạt hiệu quả cao. Chúc các bạn thành công!

Xem Thêm: