Zalo Ads là gì? Chạy quảng cáo Zalo là gì? đó là những câu hỏi của nhiều người khi tiếp xúc với Zalo Marketing – một trong những nền tảng vô cùng phát triển tại Việt Nam. Trong phạm vi bài viết dưới đây, Life Media sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc này, hi vọng sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về chạy quảng cáo trên nền tảng Zalo.


ZALO ADS LÀ GÌ?

Zalo Ads là dịch vụ quảng cáo trực tuyến dựa trên nền tảng mà Zalo cung cấp cho các cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp muốn truyền đạt những thông điệp như quảng cáo, ưu đãi khuyến mại, hình ảnh thương hiệu,… đến với người dùng Zalo. Hiện nay Zalo Ads đang là giải pháp quan trọng của nhiều doanh nghiệp, đơn vị trong việc phát triển sản phẩm, xây dựng Brand, bán hàng.Lợi ích khi quảng cáo trên Zalo Ads

Lợi ích chạy quảng cáo Zalo ads là gì?

1. Đem lại một lượng lớn khách hàng tiềm năng

– Tháng 01 năm 2015: có 20 triệu người dùng đăng ký Zalo, tháng 12 năm 2015 là 40 triệu người, con số thống kê gần đây nhất của Zalo là vào tháng 12 năm 2016 là 40 triệu người, một lượng User không hề nhỏ.

– 45% User thuộc độ tuổi học sinh, sinh viên, 50% thuộc độ tuổi 25-44, đây đều là những tệp đối tượng mong muốn của phần lớn các doanh nghiệp hiện nay.

– 56% User thuộc miền Nam Việt Nam, 41% thuộc miền Bắc và miền Trung là 3%.

– Mỗi User trung bình để trạng thái available 18 giờ/ngày và 25% User check Zalo 30 lần/ngày.

2. Tỉ lệ tiếp cận người dùng cao

Một tiêu chí khác cho thấy mức độ hiệu quả của Zalo Marketing đó là tỉ lệ tiếp cận khách hàng có thể lên đến 100%. Đặc biệt là chúng ta đôi khi còn không cần phải sử dụng quảng cáo mà sản phẩm vẫn có thể được giới thiệu, quảng bá đến khách hàng. So với Facebook thì tỉ lệ tiếp cận của một bài post trên Facebook chỉ đạt khoảng dưới 10% người theo dõi trang.

3. Dễ dàng kết nối doanh nghiệp với khách hàng thông qua zalo OA

Khi sử dụng Zalo, thì doanh nghiệp đã có được một danh sách dài số điện thoại của khách hàng. Do đó, doanh nghiệp cũng dễ dàng kết nối với khách hàng nhiều hơn. Thông qua việc sử dụng zalo OA, doanh nghiệp có thể gửi broadcast miễn phí tới các khách hàng của mình mỗi khi doanh nghiệp có event mới hoặc chăm sóc khách hàng dễ hơn nhờ hệ thống chat trực tiếp thông qua zalo với khách hàng.

4. Chi phí thấp để quảng cáo trên Zalo

Hiện tại Zalo ads đang sử dụng tính năng CPC, CPM bidding. Bạn có thể tự tay đặt giá thầu cho lượt click và lượt hiển thị cho tin đăng, bài viết của mình khi chạy quảng cáo trên Zalo ads. So với việc cạnh tranh trực tiếp thông qua giá thầu tự động như trên Facebook Ads, các nhà quảng cáo có thể tiết kiệm được chi phí cho bản thân một cách hiệu quả thay vì để Facebook tự tính toán giá thầu của mình tự động

5. Độ cạnh tranh thấp

So với sự vững mạnh của Facebook thì Zalo ads lại là một thị trường mới và mức độ cạnh tranh vẫn còn chưa quá cao. Do đó, doanh nghiệp vẫn dễ dàng phát triển hơn hơn với Zalo ads so với việc một doanh nghiệp mới phải tốn rất nhiều thời gian để cạnh tranh với các doanh nghiệp cùng ngành đã phát triển Facebook từ lâu. Phát triển ở địa hạt Zalo có lẽ vẫn “dễ thở” hơn rất nhiều.

Rất nhiều khách hàng tin tưởng hợp tác với Life Media vì những thế mạnh vượt trội

Zalo Ads cung cấp những hình thức quảng cáo nào?

– Quảng cáo sản phẩm: đây là hình thức quảng cáo trực tiếp sản phẩm trên cửa hàng Zalo, quảng cáo sẽ xuất hiện ở nhật ký người dùng và mạng Network của Zalo.

– Quảng cáo Website: hình thức quảng cáo nhằm tăng traffic cho website, landing page của doanh nghiệp, quảng cáo sẽ hiển thị ở nhật ký người dùng và mạng Network của Zalo.

Zalo ads

– Quảng cáo Zalo Official Account: có tác dụng tăng lượt quan tâm, tương tác người dùng, quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp đến người dùng. Bạn có thể hình dung hình thức quảng cáo này của Zalo gần giống quảng cáo tăng like trên Facebook.

– Quảng cáo danh mục, shop nổi bật: Quảng cáo danh mục: giúp cửa hàng của doanh nghiệp có vị trí cao trên danh mục (nằm trong phần “tài trợ”). Quảng cáo shop nổi bật: giúp cửa hàng doanh nghiệp xuất hiện trên vị trí Shop nổi bật.

Với những thống kê trên, không một nhà quảng cáo, doanh nghiệp nào phủ nhận được rằng Zalo đang là thị trường tiềm năng trong việc quảng bá thương hiệu, bán hàng.

Tại sao lại chạy quảng cáo Zalo qua Life Media?
Để chạy quảng cáo trên Zalo rất đơn giản: tạo tài khoản, nạp tiền và cài đặt quảng cáo.
Nhưng vẫn có rất nhiều khách hàng hợp tác với Life Media để quảng cáo trên Cốc Cốc bởi vì:
- Life Media là đại lý chính thức của Zalo, có tài khoản agency.
- Life Media là đại lý nên có chiết khấu tốt dành cho các khách hàng (khách hàng trực tiếp 
không có chiết khấu, khách hàng agency ít chạy cũng không có chiết khấu tốt).
- Life Media hiểu rõ hệ thống quảng cáo của Zalo và giúp tối ưu hiệu quả quảng cáo.
- Life Media hỗ trợ khách hàng không kể ngày đêm để hoàn thành chiến dịch quảng cáo.